“Thoát Xác” Nhàm Chán Cho Khu Vực Checkin Sự Kiện, Đâu Là Giải Pháp? 

admin| 1 June, 2021 |840

Với các sự kiện có lượng người tham dự được tính bằng nghìn sẽ kéo theo tình trạng checkin mà phải xếp hàng dài dằng dặc, thậm chí kéo dài tới cả vài chục km khiến không ít người cảm thấy mệt mỏi. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng “mệt mỏi” tại khu vực checkin? Đó chính là lý do bạn cần tham khảo ngay một vài phương án của chúng tôi trong bài viết này.

Luôn cần đến những giải pháp tối ưu để hoạt động checkin không còn nhàm chán và mất nhiều thời gian

1.Trang Trí Và Bổ Sung Các Hoạt Động Tương Tác Tại Khu Vực Checkin

  • Décor trang trí là phương pháp thông dụng được sử dụng nhiều tại các sự kiện, bạn có thể thêm trang trí bằng standee, biển đèn hoặc các hạng mục trí khác để tạo hứng khởi, hấp dẫn khách tham dự, để khách có thể chụp hình và đăng tải lên mạng xã hội ngay lập tức. Việc này vừa để người tham dự “có cái để làm” vừa giúp quảng bá thêm hình ảnh cho sự kiện. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không nên set up photobooth của sự kiện tại khu vực checkin. Dù tính chất và mục đích của photobooth cũng như các hạng mục trang trí là giống nhau, nhưng setup photobooth tại ngay khu vực checkin có thể khiến ban tổ chức không thể kiểm soát thời gian xếp hàng của người tham dự. Thay vào đó, bạn nên setup photobooth ở khu vực bên trong, sau lối vào soát vé.

  • Không thể thiếu âm nhạc khi chào đón khách tham dự. Một playlist phù hợp với không khí và tính chất sự kiện như là gia vị hoàn hảo cho chương trình của bạn.
  • Đừng quên thêm một chút tiệc nhẹ, bành trà cùng nước trái cây để chào đón khách. Một lưu ý nho nhỏ cho bạn là tiệc nhẹ chỉ dành cho những sự kiện trong nhà, sự kiện hội nghị hội thảo thôi nhé.

2. Lên Phương Án Cho Các Trường Hợp Thời Tiết Xấu

Thời gian checkin thường kéo dài, vào mùa mưa hoặc khoảng thời tiết ẩm ương, ban tổ chức nên chuẩn bị ô hoặc áo mưa tiện lợi đề phòng thời tiết. Những chiếc ô xinh xắn hay những chiếc áo mưa tiện lợi được in logo chương trình hoặc logo nhà tài trợ lại có thể là một điểm ấn tượng và đáng nhớ về sự kiện.

 

Những chiếc trong suốt được thiết kế theo nhận diện chương trình đã làm nên hình ảnh đặc trưng riêng cho concert Gấu 2018 của ca sĩ Hà Anh Tuấn 

3. Quảng Cáo Cho Các Nhà Tài Trợ

Khi đứng xếp hàng, thường người ta không có quá nhiều việc để làm ngoài ngó nghiêng, lướt điện thoại hoặc checkin. Vậy thì ban tổ chức sự kiện không nên bỏ lỡ dịp này để tăng cơ hội quảng cáo cho các nhà tài trợ bằng cách in ấn trang trí hoặc dựng các màn hình để chiếu TVC.

4. Rút Gọn Thời Gian Xếp Hàng

Xếp hàng quá lâu cùng các thủ tục checkin tốn thời gian sẽ chỉ khiến người tham dự bớt phần hào hứng, để sự kiện diễn ra trọn vẹn hơn trong trí nhớ và cảm xúc của khách tham dự, là ban tổ chức chương trình - bạn cần lên kế hoạch đón tiếp phù hợp và rút gọn thời gian checkin, có thể kể đến phương pháp đang được sử dụng nhiều để tiết kiệm thời gian như: sử dụng công nghệ checkin quét mã QR code; quầy checkin tự động.

Các bạn trẻ checkin bằng vòng tay điện tử Jeptags khi đến tham dự sự kiện Lễ trao giải Asia Artist Awards 2019 (AAA 2019) tại Hà Nội

Checkin bằng QR code đang ngày một phổ biến tại các sự kiện 

Nguồn: Backstage.vn 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Bình Minh Event tự hào là đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu . Với đội ngũ chuyên viên năng động, sáng tạo, giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn tự tin sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu tổ chức sự kiện của khách hàng với chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tổ chức sự kiện miễn phí nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức sự kiện:

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN BÌNH MINH EVENT