Thay lời muốn nói: Tôn vinh người chọn nghiệp “trồng người”

admin| 18 November, 2016 |7110

20-112

Nhà văn vĩ đại của thế kỷ 19 Đốt-xtôi-ép-xki đã từng có câu nói nổi tiếng: "Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học và người giáo viên là người âm thầm vĩ đại nhất". Tại sao lại nói nghề giáo là nghề cao quý? Tại sao chỉ nghề giáo là nghề cao quý? Thật ra, nghề nào cũng là nghề, nghề nào cũng phải có trách nhiệm, cũng cao quý cả.

Nhưng nghề giáo lại đặc biệt, đặc biệt ở chỗ không chỉ mang lại cho chúng ta tri thức mà cả vốn sống, cả nhân cách nữa. Giáo dục một con người không chỉ là trang bị cho họ một kiến thức tốt, vững vàng mà phải làm cho con người đó có một nền tảng về cách đối nhân xử thế, trang bị cho họ những kỹ năng, kỹ xảo cần thiết trong cuộc sống. Cái cao quý còn được thể hiện ở phẩm chất, tài năng, năng lực của người thầy, người cô. Nghề cao quý đã đi vào ý thức của biết bao thế hệ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người mang trọng trách lớn lao, là những người miệt mài với bảng đen, phấn trắng.

Không biết ngẫu nhiên hay tất nhiên mà nghề giáo được xem là nghề tạo ra những nghề khác trong xã hội. Nói đơn giản hơn là không có người thầy thì sẽ không có những nghề khác trong xã hội. Bởi dù chúng ta là ai, chúng ta đang làm việc gì, thì cũng từng được ngồi dưới ghế nhà trường, đã nhận được sự truyền đạt dạy dỗ của thầy cô.

anh-20-113__77025_zoom

Tôn sư trọng đạo là truyền thống ngàn đời của dân tộc, trải qua bao nhiêu thăng trầm, bao biến cố của thời gian và bối cảnh lịch sử nhưng truyền thống đó vẫn mãi trường tồn. Mỗi năm khi tháng 11 về, trong lòng mỗi thầy cô và từng học trò đều bâng khuâng những dòng cảm xúc: Nhớ về thưởu cắp sách tới trường, nhớ về thầy cô, nhớ về bạn bè. Các thế hệ học sinh đã trưởng thành vẫn luôn nhớ về trường, về lớp, về thầy cô giáo cũ. Nhiều học sinh tuy không còn học tại trường nhưng vẫn thể hiện tình cảm quý mến, lòng kính trọng, sự biết ơn đối với thầy cô.

Những tình cảm, những kỷ niệm đẹp đẽ ấy là món quà đặc biệt ý nghĩa đối với mỗi thầy cô xua tan những áp lực công việc, là niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống xô bồ; là bản lề đạo đức cho mỗi thế hệ học sinh.

Một mùa Hiến chương nữa đã về, Công ty Tổ chức sự kiện Bình Minh - Nghệ An với tất cả tấm chân tình và lòng tôn kính xin chúc các thầy cô luôn giữ vững hơn nữa bản lĩnh nghề nghiệp, làm việc tận tâm, tận lực; Mãi mãi là tấm gương sáng về đức và tài cho các thế hệ học trò. Chúc các thầy cô luôn đủ tâm – trí –lực để ngày càng cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”!

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN BÌNH MINH - NGHỆ AN

Địa chỉ: 31 - Nguyễn Viết Xuân - Thành phố Vinh -  Nghệ An

Liên hệ: 02383.585.585 - 0948.585.585

Email: binhminh.event@gmail.com

Website: binhminhjsc.vn

Fanpage: Bình Minh Event

Linh Cao