Nghệ An hưởng ứng kỷ niệm ngày Quốc Tế YOGA – International Day of Yoga lần thứ 3

admin| 7 July, 2017 |9150

Với mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam đồng thời hưởng ứng kỷ niệm ngày quốc tế Yoga 21/6. Ngày 02/07 vừa quaTổng công ty Bảo việt Nhân thọ đã phối hợp với các Sở, ngành liên quan tổ chức chương trình Ngày Quốc tế Yoga tại quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò – Nghệ An. Tham gia lễ kỷ niệm có  ngài  Parvathaneni Harish : Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam. Về phía tỉnh Nghệ An có Phó Chủ tịch UBND Tỉnh: Lê Ngọc Hoa; Giám đốc Sở ngoại vụ Trần Ngọc Danh; Giám đốc Sở văn hóa-thông tin: Hồ Mậu Thanh; Bí thư Thị ủy Cửa Lò: Nguyễn Nam Đình…

IMG_1948

“Ngày Quốc tế Yoga” lần thứ 3 tại Việt Nam là chương trình nằm trong chuỗi kỷ niệm năm Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước; là dịp để những người quan tâm đến yoga tại Việt Nam gặp gỡ, giao lưu cũng như trao đổi kinh nghiệm về bộ môn luyện tập thể chất, tinh thần và tâm linh ra đời cách đây hàng nghìn năm.

IMG_1955

Ngài Parvathaneni Harish - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Parvathaneni Harish - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam nêu rõ: Yoga là món quà đến từ đất nước Ấn Độ dành cho toàn nhân loại để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp, tận dụng tối đa năng lực bản thân trong cuộc sống hiện nay. Yoga có thể làm nên sự thay đổi tích cực tới sự hài hòa, an lạc và hòa bình thế giới. Ngày nay, chính yoga cũng đang giúp gắn kết nhân loại chúng ta, đưa chúng ta lại gần nhau hơn. Đặc biệt cũng trong buổi lễ, ngài Đại sứ Parvathaneni Harish đã để lại ấn tượng sâu sắc khi cùng 600 hội viên đến từ các câu lạc bộ Yoga trên địa bàn thành phố Vinh tham gia trình diễn các động tác Yoga thư thái, uyển chuyển trong màu áo xanh thiên thanh yên bình dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ  Selvarasu -  bậc thầy Yoga đếtừ Ấn Độ. Sự kiện đã thu hút rất đông người dân theo dõi. Trong nhịp sống hối hả tất bật và hiện đại, không gian và thời gian như chậm lại tại màn đồng diễn Yoga, nhẹ nhàng lan tỏa một tinh thần tích cực và an lạc.

IMG_2014

Ngài Đại sứ tham gia đồng diễn các động tác Yoga cùng 600 học viên trên địa bàn thành phố Vinh

IMG_1996

  Tiến sĩ  Selvarasu -  bậc thầy Yoga đến từ Ấn Độ cùng các huấn luyện viên

IMG_2118

 

IMG_2174

 Những màn trình diễn Yoga đầy ấn tượng, xuất sắc tới từ các trung tâm Yoga trên địa bàn thành phố

Công ty Tổ chức sự kiện Bình Minh – đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu tại Nghệ An và Hã Tĩnh vui mừng phối hợp cùng Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ tổ chức thực hiện thành công buổi lễ.

Công Ty tổ chức sự kiện Bình Minh với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Tổ chức sự kiện, là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu Nghệ An, Hà Tĩnh và khu vực Bắc Miền Trung.

Linh Cao