Nên hay không nên thuê agency tổ chức Tiệc cuối năm?

admin| 26 December, 2018 |8900

"Year End Party năm nay, tự tổ chức thuê đơn vị sự kiện?"

Đây chỉ là đơn cử trong hàng trăm câu hỏi mỗi dịp cuối năm về khi cơ quan/doanh nghiệp của bạn cần tổ chức tiệc cuối năm. Thông thường, nhiều người cho rằng một sự kiện mang tính nội bộ thì sẽ không cần đến đơn vị sự kiện, thay vào đó người ta có thể dành để mời một ca sỹ khách mời nổi tiếng phục vụ chị em hay chọn những suất ăn đắt đỏ hơn. Nhưng trên thực tế lại đang chứng minh tầm quan trọng của đơn vị sự kiện đến sự thành công của một chương trình, dù là chương trình nội bộ. Và trong bài viết dưới đây, Bình Minh sẽ mang những lý giải “Nên hay không thuê đơn vị sự kiện để tổ chức Year End Party?”

Ekip Bình Minh Event tại sự kiện Đại Hội Mường Thanh 2018

  1. Cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất

Cũng giống như ban tổ chức với các đơn vị event mỗi chương trình là những đứa con tâm huyết mà họ mong muốn một kết quả thật suôn sẻ và tốt đẹp. Mang đến sự thành công cho chương trình và kết quả tốt đẹp cho ban tổ chức luôn là điều họ hướng tới khi tổ chức thực hiện bất kỳ một event lớn nhỏ nào. Đồng thời tại agency event chuyên nghiệp, các công việc luôn được đảm nhiệm bởi các phòng ban chuyên trách và khách hàng luôn được kiểm duyệt từ những bản thiết kế, kịch bản chương trình đến chất liệu sử dụng thi công, hay nghệ sỹ biểu diễn. 

  1. Giảm thiểu rủi ro

Dù chuẩn bị kỹ càng đến mức nào, rủi ro xảy ra trong các chương trình là điều khó tránh khỏi và luôn đòi hỏi các nhà tổ chức phải ứng biến nhanh để tránh ảnh hưởng đến chương trình, chẳng hạn như hệ thống điện không đủ sức tải; MC không làm theo kịch bản; khách bỏ về trước giờ kết thúc chương trình; vấn đề an ninh an toàn cho sự kiện ngoài trời… Một ban tổ chức không chuyên thường không thể lường trước được hết các rủi ro trước khi chương trình diễn ra. Ngược lại agency là đơn vị thường xuyên phải giải quyết đa dạng những sự cố, do đó cỏ thể mang tới cho bạn những lời khuyên và giải pháp hữu ích. Nếu có sự cố xảy ra trong chương trình, họ cũng có thể giải quyết nhanh và triệt để hơn mà đảm bảo chương trình vẫn diễn ra một cách suôn sẻ.

  1. Tiết kiệm thời gian cho chính bạn

Công việc vốn dĩ đã rất bận rộn đặc biệt là trong những ngày cận tết, thêm vào đó trọng trách phải sắp xếp và tổ chức tiệc cuối năm cho công ty sẽ dễ khiến bạn quá tải. Cho dù bạn có tinh thần trách nhiệm trong tổ chức buổi tiệc nhưng nhiều khi chúng ta không đủ thời gian để thực hiện mọi điều mà mình mong muốn. Khi quá tải công việc, những phán đoán có thể sẽ không chính xác và chất lượng rất dễ đi xuống.

Thay vào đó, khi thuê một đơn vị sự kiện chuyên nghiệp, bạn sẽ chỉ cần check lại toàn bộ những công việc từ nội dung ý tưởng, và hoàn toàn tập trung giải quyết công việc của công ty/cơ quan.

  1. Không đơn giản chỉ là đơn vị tổ chức sự kiện

Đối với các đơn vị sự kiện chuyên nghiệp họ không chỉ là agency tổ chức mà còn là nhà tư vấn, định hướng cho khách hàng. Thay vì lối mòn “hoành tráng = ca sỹ khách mời hạng A”, “ý nghĩa = phần thưởng giá trị” một agency chuyên nghiệp có thể hướng cho bạn những đường đi riêng để tổ chức một chương trình mang đậm bản sắc của công ty/doanh nghiệp bạn.

  1. Phù thủy trong thế giới của chính họ

Khi thực sự bắt tay vào tổ chức một sự kiện, nhiều người mới tá hỏa vì khối lượng công việc cho một sự kiện quá nhiều: nội dung ý tưởng chương trình, thiết kế và thi công lắp đặt, quản lý nghệ sỹ, truyền thông nội bộ, điều khiển kỹ thuật, vận hành sự kiện… Rất khó để người không chuyên giải quyết triệt để và gọn gàng các công việc, thay vào đó các agency vốn đã là dân chuyên, với mỗi mảng công việc luôn có bộ phận đảm nhiệm rõ ràng, khách hàng sẽ là người kiểm duyệt các khâu cuối cùng trước khi sự kiện được diễn ra. 

  1. Và một điều cuối cùng, Tiệc cuối năm ai cũng xả hơi

Bất chấp làm việc với guồng quay công việc lớn suốt 1 năm 365 ngày thì chẳng có lý do gì để bạn bỏ lỡ bữa tiệc xả hơi cuối năm. Hãy ăn mặc thật lộng lẫy thay vì những bộ đồng phục 7 ngày như 1. Hãy vui chơi, trò chuyện thật thoải mái thay vì đôn đáo chạy chương trình và đừng quên hãy tận hưởng trọn vẹn những phút giây ý nghĩa này. 

Linh Cao

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN BÌNH MINH - NGHỆ AN

Địa chỉ: 31 - Nguyễn Viết Xuân - Thành phố Vinh -  Nghệ An

Liên hệ: 02383.585.585 – 0948.585.585

Email: binhminh.event@gmail.com

Website: binhminhjsc.vn

Fanpage: Bình Minh Event