Cùng Tìm Hiểu Muôn Dạng Backdrop Trong Sự Kiện

admin| 15 July, 2020 |3970

Giữa thời buổi công nghệ hiện đại, chúng ta  đã dần quen hơn với nhiều công cụ tổ chức sự kiện tiên tiến. Trong đó backdrop là công cụ update nhanh và dễ nhận biết nhất, từ hình thức đến chất liệu cũng rất đa dạng, có thể kể ra như in ấn vải, bạt đến sử dụng các công nghệ màn Led, công nghệ trình chiếu 3D, hologram… Và dù trong bất kỳ sự kiện nào hay sử dụng bất kỳ hình thức nào thì backrop cũng nắm vai trò quan trọng trong việc thể hiện thông điệp chương trình, là nơi được đông đảo người tham dự sự kiện chú ý. Chính vì vậy, người tổ chức sự kiện cũng như khách hàng cần nắm rõ và lưu ý để lựa chọn loại hình phù hợp và tối ưu nhất cho chương trình.

1.Backdrop in bạt

Backdrop in bạt căng khung sắt là loại hình phổ biến nhất tại các chương trình sự kiện. Nội dung thiết kế sẵn được in bạt chất liệu hiflex và căng trên khung sắt. Hiflex là chất liệu in được sử dụng nhiều trong in ấn quảng cáo, đối với in bạt backdrop sự kiện loại được sử dụng nhiều nhất là bạt hiflex chống xuyên sáng.

Ưu điểm của Backdrop bằng bạt có giá thành rẻ, dễ thi công. Tuy nhiên nội dung trên backdrop là cố định, khi sự kiện cần trình chiếu hay với các tiết mục cần tương tác màn hình thì không thể sử dụng.

2. Backdrop in ấn dạng 3D

Bên cạnh in backdrop trên bạt hiflex thông thường, ngày nay in ấn hình ảnh dưới dạng 3D đang được ưa thích tại các hội chợ, triển lãm hoặc trưng bày sản phẩm, thậm chí cả các cuộc tọa đàm, hội họp hay biểu diễn ca nhạc. Hình ảnh thú vị sẽ thu hút sự quan tâm của người tham dự nhiều hơn, kết hợp cùn các hiệu ứng sắp đặt để mang đến nhiều thú vị cho khách mời tham dự.

3. Màn hình LED

Màn hình LED hiện đang là loại hình Backdrop được sử dụng phổ biến thứ hai chỉ sau backdrop bằng bạt. Ưu điểm khi sử dụng màn hình LED chính là tính linh hoạt trong việc trình chiếu, hình ảnh sắc nét và phù hợp với tất cả các thể loại sự kiện.

Với công năng hữu ích, kích thước linh hoạt, đảm bảo an toàn cho các sự kiện ngoài trời lẫn trong nhà màn hình LED đang là lựa chọn tối ưu cho hàng loạt sự kiện. Màn hình LED cũng được chia làm nhiều loại, tuy nhiên được sử dụng nhiều trong sự kiện là các dòng LED P4 full outdoor; LED P4 curver.

 

4. Màn hình LED cong

Màn hình LED cong có vẻ ngoài độc đáo, phù hợp với địa điểm tổ chức có không gian rộng lớn, thường được sử dụng trong các chương trình giới thiệu sản phẩm, chương trình ca nhạc. Kết hợp cùng các hiệu ứng sân khấu và nội dung trình chiếu, màn hình cong mang đến cho người tham dự những ấn tượng mạnh mẽ, có thể xem là yếu tốwow trong sự kiện.

5. Nhiều tấm ghép màn hình

Một cách gây ấn tượng khác khi dùng màn hình LED để làm backdrop chính là tách màn hình thành các mảng riêng biệt và chiếu chung hoặc chiếu riêng nội dung. Để sử dụng hiệu quả loại hình này, cần chú ý đến kỹ thuật điều khiển các màn hình và nội dung, hình ảnh trình chiếu sao cho hài hòa và thống nhất. Loại hình này cũng được thường xuyên ứng dụng cho trang trí sân khấu, bên cạnh màn LED chính.

6. Projection mapping and holographic.

Thay vì sử dụng backdop hay màn hình LED thông thường, công nghệ Projection Mapping hay Hologram sẽ mang đến ân tượng độc đáo khó quên cho sự kiện bởi công nghệ trình chiếu 3D kỳ ảo. Tuy có thể đáp ứng hầu hết yêu cầu của chương trình, như thay đổi nội dung trình chiếu, màu sắc rõ nét, hình ảnh ấn tượng, kỳ ảo, tuy nhiên công nghệ này lại khá hạn chế khi sử dụng vào ban ngày. Đặc biệt, yêu cầu nghiêm ngặt về ánh sáng, không gian và hệ thống thiết bị phục vụ do đó mức chi phí cũng đắt đỏ.

Trên đây là những chia sẻ mà  Bình Minh Event tổng hợp gửi đến bạn và những kế hoạch tổ chức sự kiện sắp tới của bạn . Chúc bạn có được những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, đúng mục tiêu đề ra và đừng ngần ngại liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ chi tiết mọi thắc mắc!

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Bình Minh Event tự hào là đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu . Với đội ngũ chuyên viên năng động, sáng tạo, giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn tự tin sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu tổ chức sự kiện của khách hàng với chi phí hợp lý nhất. Công ty tổ chức sự kiện Bình Minh Event chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói:

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn tổ chức sự kiện miễn phí:

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN BÌNH MINH EVENT