LƯU Ý KHI THUÊ MÀN HÌNH LED CHO SÂN KHẤU

admin| 22 June, 2018 |9560
  1. Chương trình nào cần sử dụng màn hình LED?

Những chương trình cần sử dụng màn hình LED là những chương trình cần hiển thị nội dung trình bày, để người tham dự được trải nghiệm hình ảnh một cách sinh động, thực tế trên sân khấu. Thông thường đó là các chương trình giới thiệu dự án, giới thiệu sản phẩm mới, các chương trình ca nhạc, nghệ thuật. Có những khách hàng muốn tiết kiệm nên chuyển qua thuê màn hình TV hoặc LCD, máy chiếu. Tuy nhiên với những sân khấu lớn, không gian rộng thì không thể sử dụng TV, LCD hay máy chiếu. Do kích thước màn hình quá nhỏ, hoặc máy chiếu có độ phân giải quá ít, không thể đáp ứng hiệu ứng nghe và nhìn cho khán giả, chúng ta phải sử dụng đến màn hình LED kích thước 3:4 hoặc 6:9. Ngược lại, những chương trình đơn thuần, không có clip cần trình chiếu, nội dung sự kiện không nhiều hoặc quy mô bé, sử dụng màn hình LED là một điều hoàn toàn lãng phí. Đối với những chương trình quy mô trung bình tổ chức ngoài trời, cần thuê màn hình LED chuyên dụng ngoài trời, không được dùng màn hình LED trong nhà, đừng nhầm lẫn việc mang màn hình LED trong nhà ra ngoài trời cho nét.

2. Chọn visual màn hình LED (hình minh họa) cho các tiết mục trong sự kiện như thế nào?

Visual là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để màn hình LED phát huy tác dụng triệt để là lấy cảm xúc của khán giả. Tuy nhiên công cuộc thiết kế ra những visual phù hợp cũng mất thời gian, và đầu tư công sức nên nhiều công ty hay sử dụng visual màn hình LED có sẵn, trông rất xấu và không ăn nhập với nội dung trên sân khấu cho lắm. Đối với các sự kiện nhỏ, không cần thiết phải thiết kế visual riêng cho chương trình thì đạo diễn nên ngồi với đội kỹ thuật màn hình LED riêng để duyệt visual cho từng tiết mục để đảm bảo hình ảnh minh họa trên LED khớp với nội dung các tiết mục biểu diễn. Còn đối với những chương trình lớn, quy mô như đại nhạc hội, lễ khánh thành, động thổ... nhất thiết cần phải có thiết kế làm visual riêng cho từng phần diễn ra trên sân khấu để đảm bảo tính trọn vẹn của buổi lễ, mang lại hiệu ứng cảm xúc cao nhất cho khán giả ngồi dưới.

3. Tính chính phụ của màn hình LED trên sân khấu

Thông thường trên sân khấu sẽ chia ra thành màn hình LED chính và màn hình LED phụ, ngoài ra khi sử dụng màn hình  LED Panorama thì không dùng khối chính phụ. Màn hình chính ở giữa sẽ thể hiện nội dung chương trình, các màn hình LED phụ 2 bên sẽ bổ trợ phần visual cho chương trình, có màu sắc, họa tiết ăn săm với màn hình chính. Hoặc khi chạy visual nhất thiết các màn hình phải chạy cùng 1 loại visual, tránh mỗi màn LED một visual làm rối mắt khán giả.

Với những chương trình lớn, nhất thiết phải có đạo điện sân khấu, người sẽ phân đâu là LED chính đâu là LED phụ, visual hiển thị những gì để tất cả đi theo ý tưởng xuyên suốt của sự kiện.

Công ty tổ chức sự kiện Nghệ An - Bình Minh Event tự hào là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Cửa Lò, TP Vinh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh. Với kinh nghiệm cho thuê màn hình LED và tổ chức nhiều sự kiện khai trương, khánh thành lớn nhỏ, cùng đội ngũ chuyên viên năng động, sáng tạo, nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguyễn Lê

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGHỆ AN - BÌNH MINH EVENT

  • Địa chỉ: Số 31 Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 02383.585.585 - 0948 585 585 
  • Email: event@binhminhjsc.vn
  • Website: https://binhminhjsc.vn