Lễ khánh thành nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 (Hà Tĩnh)

admin| 18 September, 2015 |14820

Ngày 17/9/2015, tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, công trình nguồn điện gồm hai tổ máy có công suất lớn nhất tại Việt Nam.

to-chuc-su-kien-khanh-thanh-nha-may-nhiet-dien-vung-ang (17)

Nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 (Hà Tĩnh)

Dự Lễ khánh thành có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí lãnh đạo các sở, ban nghành trung ương và địa phương.

to-chuc-su-kien-khanh-thanh-nha-may-nhiet-dien-vung-ang (27)

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của dự án nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, cho biết đây là nhà máy điện chạy bằng than (chủ yếu là loại than rất khó sử dụng của Việt Nam), có tổ máy phát công suất lớn nhất hiện nay và sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại.

to-chuc-su-kien-khanh-thanh-nha-may-nhiet-dien-vung-ang (16)

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 có công suất 1200 MW (2x600 MW) đã đưa vào vận hành thương mại tổ máy số 01 từ ngày 31/12/2014 và tổ máy số 02 từ ngày 12/5/2015, đến nay đã cung cấp cho hệ thống điện Quốc gia trên 3 tỷ kWh. Là dự án nhiệt điện than có công suất tổ máy lớn, sử dụng công nghệ đốt than phun trực tiếp tiên tiến, hiệu suất cao, đáp ứng tốt yêu cầu về bảo vệ môi trường, hàng năm khi đi vào vận hành nhà máy sẽ cung cấp cho hệ thống khoảng 7,2 tỷ kWh, góp phần đáp ứng nhu cầu của phụ tải của khu vực nói chung và hệ thống điện Quốc gia nói riêng. Doanh thu hàng năm của nhà máy dự kiến khoảng từ 7 đến 8 nghìn tỷ đồng, góp phần quan trọng vào tổng doanh thu của Tập đoàn và đóng góp đáng kể cho khoản thu ngân sách của Trung ương và địa phương.

Công ty tổ chức sự kiện Bình Minh - Nghệ An vui mừng là đơn vị tổ chức buổi lễ khánh thành nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN BÌNH MINH - NGHỆ AN

Địa chỉ: 31 - Nguyễn Viết Xuân - Thành phố Vinh -  Nghệ An

Liên hệ: 02383.585.585 - 0948.585.585

Email: binhminh.event@gmail.com

Website: binhminhjsc.vn

Fanpage: Bình Minh Event

Xuân Ngọc