Lễ Khánh Thành Dự Án Trường Học Thứ 100 Được Tài Trợ Xây Dựng Bởi Quỹ Cargill Cares

admin| 12 December, 2020 |3220

Sáng 11/12/2020 tại xã Văn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã diễn ra buổi Lễ khánh thành và bàn giao công trình trường tiểu học Văn Thành do Tập đoàn Cargill Việt Nam tổ chức. Đây là công trình trường học có ý nghĩa đặc biệt không chỉ đối với thầy và trò trường tiểu học Văn Thành mà còn đánh dấu ngôi trường thứ 100 do tổ chức Quỹ Cargill Cares tài trợ xây dựng. Về tham dự sự kiện và chung vui cùng thầy trò trường tiểu học Văn Thành có sự hiện diện của các đại diện Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Nghệ An, ban lãnh đạo chính quyền địa phương và đại diện Tập đoàn Cargill Việt Nam. 

Trường tiểu học Văn Thành là một dự án thuộc chương trình Xây dựng Trường học của Quỹ Cargill Cares triển khai tại Việt Nam nhằm hỗ trợ nâng cao cơ sở hạ tầng giáo dục và giúp các cộng đồng dân cư nông thôn phát triển thịnh vượng thông qua giáo dục. Chương trình ý nghĩa này đã được khởi động từ năm 1996 và trước trường tiểu học Văn Thành, Cargill Việt Nam đã hỗ trợ được hơn 15.000 học sinh trên khắp cả nước.

Sau 08 tháng triển khai, Cargill Cares đã xây mới 9 phòng học khang trang, hiện đại đồng thời cải tạo các công trình phụ trợ như nhà vệ sinh, sân chơi, cổng trường và tường rào bao quanh trường. Dưới sự quan tâm của Cargill Cares và sự hỗ trợ nhiệt thành từ ban lãnh đạo địa phương, Trường tiểu học Văn Thành giờ đây là ngôi trường khang trang, đảm bảo an toàn cho hơn 250 em học sinh.

Công trình trường tiểu học Văn Thành do Quỹ Cargill Cares đầu tư xây dựng trên địa bàn xã Văn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An

Ông Nguyễn Bá Luân – Trưởng đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam phát biểu “Làm giàu mạnh cho cộng đồng địa phương tại Việt Nam để hướng đến một tương lai phát triển thịnh vượng đã luôn là mong muốn của chúng tôi và chúng tôi tin rằng một trong những cách tốt nhất để đạt được điều đó chính là đầu tư nâng cao điều kiện giáo dục cho các thế hệ kế tiếp.”

Bà Phan Thị Hiền – hiệu trưởng trường tiếu học Văn Thành phát biểu tại sự kiện

Các địa diện trao quà tặng cho học sinh đạt thành tích học tập xuất  sắc

Nghi thức mở biển công trình và trao chìa khóa trường học 

Công ty Tổ chức sự kiện Bình Minh là đơn vị Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp được cùng hợp tác tổ chức thực hiện buổi Lễ khánh thành trường tiểu học Văn Thành là vinh dự của Bình Minh Event. 

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN BÌNH MINH

Linh Cao