ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU “VẦNG TRĂNG MẸ” TẠI CHÙA ĐỨC HẬU

admin| 25 August, 2018 |9550

Trong không khí mùa Vu lan hiếu hạnh, tối ngày 23/8/2018 (tức ngày 13/7 âm lịch), tại chùa Đức Hậu xã Nghi Đức - thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ Vu Lan với chủ đề “Vầng trăng mẹ”.

Buổi lễ có sự tham gia của của Đại Đức Thích Định Tuệ - Trụ trì chùa Đức Hậu, Trưởng ban tổ chức; ĐĐ. Thích Minh Lâm; ĐĐ. Thích Quảng Văn – Trụ trì chùa Lam Sơn, ĐĐ.Thích Tánh Đại - Trụ trì chùa Mãn Nguyệt.

Về phía chính quyền có: Ông Nguyễn Văn Long - Phó ban tôn giáo tỉnh nghệ An; Ông Đậu Vĩnh Thịnh - chủ tịch UBND Tp Vinh; Ông Phan Đình Sửu - Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh Nghệ An; cùng các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương.

Đại lễ Vu Lan báo hiếu chùa Đức Hậu được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động với sự có mặt của hàng ngàn Phật tử xa gần hướng về 2 đấng sinh thành, tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Các nghệ sỹ đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc và ý nghĩa trong Đại lễ Vu Lan báo hiếu

Những nhạc phẩm về Mẹ được các nghệ sỹ thể hiện như một món quà gửi tặng đến toàn thể Phật tử

Đặc biệt, trong Lễ Vu Lan báo hiếu chùa Đức Hậu các Phật tử đã dâng hoa lên cha mẹ, dâng y lên Chư Tôn Đức và nghi thức cài hoa hồng với tất cả tấm lòng thành kính và trang nghiêm nhất.

Nghi thức dâng Y lên Chư Tôn Đức

Cũng trong buổi lễ, Đại đức Thích Định Tuệ - Trụ trì chùa Đức Hậu, trưởng ban tổ chức đã có những lời chia sẻ về ý nghĩa Vu Lan, ơn cha nghĩa mẹ đến toàn thể Phật tử.

Đại lễ Vu Lan báo hiếu "Vầng trăng mẹ" tại chùa Đức Hậu đã diễn ra thành công viên mãn, để lại nhiều dư âm tốt cho các đại biểu và đặc biệt là hàng ngàn Phật tử tham dự.

Công ty tổ chức sự kiện Bình Minh rất vui mừng là đơn vị đồng hành trong các sự kiện quan trọng của chùa Đức Hậu. 

Xuân Ngọc

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN BÌNH MINH

  • Địa chỉ: Số 31 Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 02383.585.585 - 0948 585 585 
  • Email: event@binhminhjsc.vn
  • Website: https://binhminhjsc.vn