Đại lễ động thổ tâm linh xây dựng chùa Đức Hậu và Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì

admin| 4 April, 2018 |7840

Sáng ngày 25/03/2018 tức ngày 9/2 năm Mậu Tuất đã diễn ra Đại Lễ Động thổ tâm linh xây dựng chùa Đức Hậu và Công bốquyết định bổ nhiệm trụ trì.

Tham dự buổi lễ có HT. Thích Thanh Đàm - Phó Pháp chủ GHPGVN; HT. Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS TW GHPGVN kiêm Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An; TT. Thích Thọ Lạc - UV Thư kí HĐTS TW kiêm Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An;  ĐĐ. Thích Viên Như - UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; ĐĐ. Thích Quảng Hiền - Phó trưởng ban Thường trực GHPGVN tỉnh Đắc Nông.

Về phía lãnh đạo chính quyền có Ông Nguyễn Viết Thanh, UVBTV tỉnh ủy, bí thư thành ủy Vinh; Nguyễn Thanh Đoài, Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy;  Lãnh đạo  Ban  Tôn giáo - Sở nội vu, UBMTTQ,  công an tỉnh , các sở, ban ngành đoàn thể của tỉnh Nghệ An, thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên, xã Nghi Đức.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm cùng sự có mặt của hàng nghìn Phật tử gần xa.

Cung nghinh ban chứng minh quang lâm vào hội trường

Lịch sử chùa Đức Hậu được tái hiện lại qua nghệ thuật vẽ tranh cát giúp các phật tử và người dân hiểu rõ hơn về nguồn gốc và hoạt động của chùa.

Ban chứng minh

Đại đức Thích Định Tuệ phát biểu khai mạc

NSUT Ngọc Hà biểu diễn chúc mừng Đại lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Long, phó trưởng Ban Tôn giáo - Sở nội vụ  đã công bố trao quyết định phục hồi cơ sở Phật giáo chùa Đức Hậu,  đồng thời khẳng định sự đồng hành của Đạo pháp với dân tộc và Chủ nghĩa xã hội; Ông cũng bày tỏ mong muốn các tổ chức, cá nhân ủng hộ tài lực và vật lực để công trình tâm linh này sớm hoàn thành.

Ông Nguyễn Văn Long - Phó trưởng ban tôn giáo Sở nội vụ tỉnh Nghệ An

công bố quyết định phục hội chùa Đức Hậu

Ông Nguyễn Văn Long trao quyết định phục dựng chùa Đức Hậu cho Đại đức Thích Định Tuệ

HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS TW GHPGVN kiêm Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đức Hậu cho Đại đức Thích Định Tuệ

Đại diện các sở ban ngành của tỉnh, giáo hội Phật giáo, các tăng ni Phật tử hoan hỉ tặng hoa, quà chúc mừng chùa Đức Hậu và Đại đức Thích Định Tuệ.

Cũng tại buổi lễ, HT. Thích Thanh Nhiễu, Ban lời đạo từ, Hòa thượng đã sách tấn Đại đức tân trụ trì phát nguyện nghiêm trì giới luật của người xuất gia, tận tâm tận lực làm tròn trách nhiệm mà chư tôn thiền đức đã giao phó, làm tròn chí nguyện của người xuất gia, tổ chức các hoạt động phật sự tại chùa  theo quy định của pháp luật nhà nước và Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

HT. Thích Thanh Nhiễu ban lời đạo từ

Cuối chương trình là nghi thức tôn giáo và nghi thức động thổ. Ban chứng minh, đại biểu, cùng các tăng ni phật tử đã cùng nhau thực hiện nghi thức trong không khí trang nghiêm, mong đại sự được hoàn thành viên mãn.

Đại lễ đã kết thúc trong niềm hoan hỉ. Đây là một dấu mốc đáng nhớ của chùa Đức Hậu - một địa chỉ sinh hoạt văn hóa tâm linh được phục dựng xứng tầm với giá trị vốn có của nó, đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người dân địa phương và phật tử gần xa.

Công ty Tổ chức Sự kiện Bình Minh vinh dự và vui mừng là đơn vị thực hiện Đại lễ ý nghĩa này.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN BÌNH MINH

  • Địa chỉ: Số 31 Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 0948 585 585
  • Email: event@binhminhjsc.vn
  • Website: https://binhminhjsc.vn