Các loại hình địa điểm tổ chức sự kiện

admin| 17 February, 2017 |14240

Thành công của một sự kiện dựa vào nhiều yếu tố tuy nhiên để được khách hàng lưu lại trong tâm trí mình thì sự sáng tạo và ấn tượng là yếu tố then chốt hơn chốt hơn cả. Tuy nhiên việc lựa chọn một địa điểm phù hợp sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công của một chương trình.

Có nhiều địa điểm tổ chức sự kiện khác nhau được các đơn vị lựa chọn. Tuy nhiên, tùy theo mục đích của sự kiện mà người tổ chức sẽ lựa chọn địa điểm phù hợp, thỏa mãn các tiêu chí mang lại thành công cho chương trình. Các địa điểm tổ chức sự kiện thường được lựa chọn như khách sạn, resort; Trung tâm hội nghị - hội thảo – tiệc cưới; Nhà hát; Sân vận động.

Khách sạn, resort

DSC_4114

Khách sạn có đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng

Đây là địa điểm phổ biến được những người tổ chức sự kiện lựa chọn. Địa điểm khách sạn, resort là nơi đáp ứng được nhiều yếu tố để thực hiện được các sự kiện, chương trình khác nhau. Ở các khách sạn thường cung cấp đồng bộ các yếu tố từ hệ thống, âm thanh, ánh sáng đến trang trí, phục vụ, dịch vụ ăn uống. Đặc biệt với những hội nghị, hội thảo kéo dài nhiều ngày, khách sạn – resort thực sự là lựa chọn lý tưởng giúp người tham dự không phải di chuyển quá nhiều hay lo lắng về chỗ ở xa nơi tổ chức.

DSC_4005

Khách sạn phù hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo

Tại Việt Nam, phần lớn hệ thống khách sạn – resort 4 sao trở lên đều có dịch vụ trọn gói cho nhiều loại sự kiện trong nhà với chất lượng phục vụ đáng tin cậy như Intercontinental, Sheraton, Sofitel Plaza, Mường Thanh…

Trung tâm hội nghị - hội thảo - tiệc cưới

hoi-truong-trung-tam-hoi-nghi-quoc-gia

Do được xác định rõ chức năng nên loại hình địa điểm này vô cùng thích hợp để tổ chức những cuộc hội thảo, seminar mang tầm cỡ lớn, chuyên nghiệp hay quốc tế. Bên cạnh phòng lớn dành cho các buổi khai mạc, bế mạc, những loại địa điểm này còn có những phòng nhỏ với tiện nghi đầy đủ. Phần kỹ thuật (âm thanh, ánh sáng, các thiết bị ghi âm, máy chiếu…) được trang bị hiện đại. Tùy vào nhu cầu khách hàng, các thiết bị này sẽ được tính theo phí sử dụng. Sử dụng trung tâm làm địa điểm là một ý tưởng hay khi tổ chức lễ tốt nghiệp, hội nghị khách hàng, các buổi họp mặt công ty hay hội thảo, khóa học, tiệc cưới.

Nhà hát

0dbe32e3-3b68-ce24-b5da-d3073a3318b2

Nhà hát lớn Hà Nội

Nếu bạn cần địa điểm tổ chức sự kiện trao giải, lễ quyên góp, buổi độc tấu, các chương trình thiên về trình diễn nghệ thuật hay những sự kiện mang tính chất trang trọng và đẳng cấp thì hãy tìm đến nhà hát. Khung cảnh sang trọng, vẻ đẹp quý phái, lịch sự sẽ khiến người tham dự cảm thấy được tôn vinh và chìm đắm trong không gian đậm sắc màu văn hóa cao. Hơn thế nữa, tổ chức tại nhà hát, người tổ chức không lo đến yếu tố thời tiết hay vấn đề vệ sinh, an ninh đồng thời có thể kiểm soát được số lượng người tham gia.

rez_373_nhà hat lớn

Không gian của nhà hát phù hợp với các sự kiện trang trọng, đẳng cấp

Tại các thành phố lớn của Việt Nam đều có nhà hát ở những vị trí trung tâm, đẹp khiến người tham dự sự kiện dễ dàng tìm thấy như nhà hát lớn Hà Nội, nhà hát Âu Cơ, nhà hát múa rối Thăng Long (Hà Nội), nhà hát Lớn thành phố Hồ Chí Minh, nhà hát Bến Thành (Tp.HCM)…

Sân vận động

file.412742

Sân vận động với không gian lớn có sức chứa hàng trăm nghìn người

Địa điểm vô cùng thích hợp cho những sự kiện ngoài trời cần không gian lớn, những sự kiện thu hút hàng trăm nghìn người tham gia với mong muốn mang lại không khí thoải mái, vui vẻ, đặc biệt phù hợp cho các sự kiện thể thao, các ngày hội đồng diễn, các chương trình văn nghệ giải trí quy mô lớn. Với hệ thống bãi đậu xe, an ninh và nhiều dịch vụ tiện ích xung quanh, nhà tổ chức chỉ cần liên kết chặt chẽ để thỏa mãn nhu cầu cao nhất cho mọi người.

1_zing

Sân vận động là địa điểm lí tưởng để tổ chức các chương trình đồng diễn, biểu diễn văn nghệ quy mô lớn

Trước sự phát triển đa dạng của xã hội hiện nay, rất nhiều hình thái địa điểm được lựa chọn để có một chương trình, bữa tiệc hợp với tính chất sự kiện. Ví dụ như những buổi ra mắt, triển lãm tranh, kỷ niệm danh nhân thường tổ chức tại gallery, bảo tàng, team building kết hợp đãi tiệc ở khu du lịch, hay những buổi workshop, seminar, hội thảo chuyên đề trong các trường đại học. Và gần đây, hình thái du thuyền, biệt thự – villa, nhà vườn… cũng đã được chú ý và đưa vào sử dụng cho đối tượng khách cao cấp.

Có một điều chắc chắn rằng ý tưởng là điều quan trong nhất khi tổ chức một sự kiện, song địa điểm là yếu tố cấu thành không thể thiếu trong danh sách làm nên sự thành công cho chương trình. Một địa điểm phù hợp với chi phí, ý tưởng, chất lượng quản lý, dịch vụ… sẽ giúp nhà tổ chức sự kiện giảm đi nhiều căng thẳng, rủi ro trong quá trình tổ chức; mang lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người tham gia.