5 tips trang trí hoa tươi sự kiện

admin| 3 June, 2021 |610

Trang trí hoa tươi là một trong những phần cần được lưu tâm trong tổ chức sự kiện. Ngoài yếu tố thẩm mỹ việc trang trí hoa tươi sẽ góp phần thể hiện thông điệp của sự kiện đó.

Để lựa chọn và thực hiện trang trí hoa tươi cho sự kiện đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu trong từng giai đoạn để thể hiện được ý tưởng của sự kiện, đặc biệt lúc lựa chọn hoa tươi không thể bỏ qua một vài lưu ý sau:

  1. Mùa hoa

Mỗi mùa trong năm sẽ có những loại hoa khác nhau phát triển theo mùa. Chính vì vậy khi lựa chọn loại hoa cho sự kiện cần chú ý đến mùa để có được loại hoa ưng ý và dễ dàng có được.

  1. Địa điểm

Địa điểm tổ chức sự kiện cũng là một trong những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn loại hoa phù hợp. Với những địa điểm sự kiện được tổ chức tại các thành phố lớn thì việc lựa chọn đa dạng loại hoa hay số lượng lớn không khó nhưng với những địa điểm tổ chức xa các trung tâm lơn thì việc phải vận chuyển hoa trên quãng đường dài là điều không thể tránh khỏi. Việc lựa chọn loại hoa có độ bền cao và phương thức bảo quản tránh hư hỏng trong lúc vận chuyển cần được lưu ý và có phương án cụ thể.

Những buổi tiệc, kỷ niệm, sự kiện ngoài trời luôn mang đến khoảng không thoải mái và dễ chịu cho khách mời. Tuy nhiên, thời tiết là yếu tố đáng lo ngại nhất trong sự kiện ngoài trời. Người ta thường nói “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” chính bởi vì những cánh hoa xinh đẹp luôn rất mỏng manh và dễ bị nát. Do đó, để giữ hoa đẹp rực rỡ đến khi kết thúc chương trình thì bạn cần phải chuẩn bị nhiều biện pháp che chắn và xem xét tình hình thời tiết trước khi tổ chức. Ngoài ra lúc lựa chọn loại hoa để trang trí tiệc ngoài trời cần lựa chọn loại hoa có độ bền cao.

Sự kiện ra mắt thương hiệu Lapochine được tổ chức ngoài trời, tại bãi biển nên hoa tươi trong chương trình được lựa chọn những loại hoa, lá mang màu sắc nhiệt đới, có độ bền cao

  1. Concept - ý tưởng

Vẻ đẹp của các loài hoa là điều mà bất cứ ai cũng có thể thấy được, việc sử dụng hoa tươi trong trang trí sự kiện để tạo nên không gian đẹp, sang trọng, tinh tế đã được sử dụng ở hầu hết các sự kiện. Tuy nhiên, ngoài yếu tố thẩm mỹ thì việc lựa chọn hoa tươi cần phù hợp với concept, ý tưởng chung của sự kiện.

Hoa tươi sử dụng tone xanh chủ đạo theo concept của sự kiện

  1. Ngân sách

Tuỳ vào tính chất cụ thể của từng sự kiện để lựa chọn những loại hoa phù hợp. Với những sự kiện sang trọng, đẳng cấp thì việc lựa chọn những loại hoa tương xứng và cách cắm hoa tinh tế, nghệ thuật. Hay những sự kiện mang yếu tố văn hoá đậm nét thì việc lựa chọn những loại hoa gắn liền với nét văn hoá đó sẽ phù hợp, tăng sự nhận diện và tính thẩm mỹ cho sự kiện lên rất nhiều. Và để thực hiện được những ý tưởng hay lựa chọn được loại hoa phù hợp cần có ngân sách cụ thể cho trang trí hoa tươi để từ đó dễ dàng lựa chọn mà không vượt quá ngân sách cho phép hoặc không đảm bảo được mong muốn đề ra.

  1. Dự phòng - phát sinh

Hoa tươi chỉ sử dụng được thời gian ngắn và cần được bảo quản cẩn thận nên khi sử dụng hoa tươi trong trang trí sự kiện trong quá trình chuẩn bị cần có phương án dự phòng để tránh trường hợp phát sinh hoặc trong quá trình di chuyển, thực hiện có hư hỏng, dập nát…

Bình Minh Event - Công ty chuyên tổ chức sự kiện trọn gói với đầy đủ tất cả các dịch vụ, với kinh nghiệm nhiều năm sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu tổ chức sự kiện của khách hàng với chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tổ chức sự kiện miễn phí nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức sự kiện:

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN BÌNH MINH EVENT