5 NGUYÊN TẮC HỌP LỚP – HỘI KHÓA HOÀN HẢO

admin| 20 June, 2019 |41120
  1. Xác định thời gian, tính chất của buổi họp lớp - hội khóa cụ thể, đúng tính chất, ý nghĩa.

Nên tổ chức họp lớp - hội khóa 5 năm 1 lần, hoặc làm vào dịp kỷ niệm thành lập trường. Các năm còn lại có thể tổ chức họp lớp nhưng với quy mô nhỏ hơn, cũng không cần yêu cầu đầy đủ mọi người, gọi là họp nhóm vui vẻ. Các bạn bè gặp gỡ nhau nhẹ nhàng, trong thời gian ngắn gọn.

2. Chọn lớp sẽ tham gia họp lớp

Chắc chắn rằng chúng ta có rất nhiều lớp từ tiểu học đến THCS, THPT, Đại học....Việc chọn một lớp phù hợp để tham gia là việc cần thiết, tránh lãng phí thời gian. Thông thường mọi người hay chọn lớp THPT để tham gia do thời gian đó là thời gian đẹp nhất của đời người. Thời gian đó vừa đủ mộng mơ, không toan tính, không bị sức ép cơm áo gạo tiền, vừa đủ nhận thức để nhận ra đâu là những giá trị cần gìn giữ. Còn những bạn bè lớp THCS họ cũng sẽ tham gia họp lớp THPT của họ, còn lớp ĐH thì rất khó, do các thành viên đến từ khắp các tỉnh thành, sống xa nhau, đã bị những cơm áo gạo tiền làm cho bớt chơi vô tư với nhau, hay tụ tập chơi thành nhóm lẻ, do đó là họp lớp ĐH là không khả thi.

3. Phải có ban tổ chức, ban liên lạc riêng của lớp

Ban tổ chức hay ban liên lạc sẽ chịu trách nhiệm kết nối mọi người với nhau, đề xuất ý tưởng, xây dựng kế hoạch tổ chức họp lớp, thống nhất thời gian, địa điểm, kinh phí sao cho phù hợp để mọi người đều có thể tham gia. Thông thường các lớp sẽ tổ chức họp vào kỳ nghỉ dài (3-4 ngày) để mọi người có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi bên nhau. Kinh phí luôn là phần nhạy cảm và khó khăn để đi đến thống nhất. Do đó ban liên lạc phải là những người hiểu rõ tình hình của các thành viên trong lớp, đưa ra được mức phí mặt bằng chung lớp có thể đóng góp. Còn những ai thành đạt hơn có thể đóng góp ủng hộ thêm, nhưng nên thông báo một cách khiêm tốn, khéo léo để những người còn lại không cảm thấy chạnh lòng.

4. Việc thiết kế chương trình phải hợp lý

Chương trình phải đáp ứng được các tiêu chí như có tiết mục tri ân thầy cô, các clip hình ảnh của các thành viên thời áo trắng học trò, các trò chơi vui nhộn kết nối, mang lại tiếng cười cho mọi người. Đồng thời trong buổi họp lớp cũng phải có mặt của thầy cô giáo chủ nhiệm, cập nhật tình hình của các thầy cô trong trường, hoàn cảnh những bạn trong lớp để kịp thời động viên, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Nếu họp lớp từ 3 đến 4 ngày, nên tổ chức tại một nơi có nhiều không gian như bãi biển Cửa Lò, Bãi Lữ để mọi người có cơ hội đi tham quan, thưởng thức hải sản và chơi team building, hay tổ chức gala dinner bên bãi biển thơ mộng. Tốt nhất bạn hãy thuê một công ty tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp tại địa phương để họ đứng ra sắp xếp, lập kế hoạch tổ chức giúp bạn. Vì họ sẽ hiểu tại đó có nhà hàng nào ngon, giá tiết kiệm, có bãi để chơi team building. Họ sẽ lên kịch bản, chuẩn bị đạo cụ các trò chơi, bạn chỉ việc thuê họ trọn gói, không mất công và thêm tiền của để mua đạo cụ, thuê loa đài, thuê MC.

5. Giữ liên lạc với các thành viên sau họp lớp

Ban liên lạc phải có trách nhiệm tổng hợp, cập nhật số điện thoại, danh sách các thành viên trong lớp để tiện cho việc liên lạc sau này. Ngoài ra mỗi vùng phải cử ra 1 đại diện liên lạc, người này sẽ nắm bắt tình hình của các thành viên trong lớp. Để khi có thành viên nào hoặc con cái họ ốm đau, nằm viện sẽ có người thay mặt lớp đến thăm hỏi, động viên. Đây như sợi dây kết nối tinh thần khiến cho các thành viên trong hợp gần gũi và hiểu nhau hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị tổ chức họp lớp, hội khóa tại Cửa Lò, Bãi Lữ, Tp Vinh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty tổ chức sự kiện tại Nghệ An - Bình Minh Event tự hào là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Cửa Lò, TP Vinh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và tổ chức nhiều sự kiện khai trương, khánh thành lớn nhỏ, Bình Minh Event  sẵn sàng đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN TẠI NGHỆ AN - BÌNH MINH EVENT

  • Địa chỉ: Số 31 Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 0976 585 585 
  • Email: event@binhminhjsc.vn
  • Website: https://binhminhjsc.vn