10 tố chất chứng tỏ bạn sinh ra để làm nghề tổ chức sự kiện

admin| 13 April, 2018 |5280
  1. Kỹ năng giao tiếp

Nghề tổ chức sự kiện không phải là nghề bạn có thể làm độc lập, bắt buộc bạn phải làm việc nhóm, tương tác với nhiều nhóm người khác nhau để hoàn thành công việc. Điều này đồng nghĩa người tổ chức sự kiện phải có khả năng diễn đạt tốt và lắng nghe tốt. Khả năng diễn đạt để thuyết phục là để trình bày và bảo vệ ý tưởng tổ chức sự kiện của mình trước đồng nghiệp và sau đó là thuyết trình để thuyết phục khách hàng. Khả năng lắng nghe tốt để thấu hiểu mong muốn của khách hàng, ghi nhận những ý kiến đóng góp của đồng nghiệp để kế hoạch tổ chức sự kiện của bạn thêm hoàn hảo. Kỹ năng giao tiếp hầu như tất cả mọi người đều phải học, nhưng một số người được trời phú cho tài thiên bẩm về khả năng giao tiếp và thấu hiểu người khác, đó chính là tố chất để hình thành một nhà tổ chức sự kiện lớn.

2. Tính linh hoạt

Trước và trong khi một sự kiện diễn ra, mọi thứ đều có thể bị thay đổi, thậm chí ở phút chót. Do đó người tổ chức sự kiện phải có tính linh hoạt để xử lý tình huống sao cho hợp lý và vừa lòng khách hàng nhất. Ngoài ra những người có kinh nghiệm sẽ dự trù được những phát sinh và những khó khăn, thay đổi sẽ diễn ra trong sự kiện để từ đó linh hoạt trong cách sắp xếp, tổ chức. Nếu bạn là người linh hoạt trong công việc, bạn đã có thêm 1 tố chất phù hợp với nghề tổ chức sự kiện rồi đó.

3. Dồi dào năng lượng

Nghề tổ chức sự kiện có môi trường làm việc vô cùng linh hoạt và khắc nghiệt. Bạn có thể phải thức khuya dậy sớm, hoạt động, đi lại liên tục trong cả chục tiếng đồng hồ trong thời tiết nắng cháy mưa dầm, nhịn đói, áp lực công việc dồn dập để kịp tiến độ công việc. Vì vậy để trở thành nhà tổ chức sự kiện bạn cần phải có sức khỏe dồi dào, khả năng chịu đựng áp lực, chịu đựng những khó khăn cao. Nếu bạn thích chinh phục, vượt qua nhiều thách thức trong công việc, không nghi ngờ gì nữa, bạn sinh ra để làm nghề tổ chức sự kiện.

4. Óc sáng tạo tuyệt vời

Để trở thành một nhà tổ chức sự kiện bạn cần phải có óc sáng tạo tuyệt vời. Mỗi chương trình đều có những tính chất và đặc trưng riêng, nhiệm vụ của bạn là phải biến chương trình trở nên khác biệt, không giống với các chương trình nơi khác làm. Vì vậy bạn phải ra được nhiều ý tưởng mới mẻ, key moment của chương trình để gây ấn tượng, in sâu vào tâm trí người tham dự. Để làm được điều đó bắt buộc bạn phải có óc sáng tạo và biết cách làm mới chương trình. Bạn hãy tự đặt cho mình những câu hỏi và tìm các thông tin trả lời nó như làm như thế nào? ở đâu? đối tượng là gì? nội dung chính của sự kiện là gì? ý tưởng xuyên suốt của chương trình là gì?... đó sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn ra những ý tưởng mới. Với óc sáng tạo sẵn có thì việc dựa trên thông tin này để ra ý tưởng mới cho chương trình là điều nằm trong tầm tay bạn.

5. Cẩn thận tỉ mỉ trong từng chi tiết

Các chuyên gia đã ví von nghề tổ chức sự kiện giống như những "nghệ nhân ghép hình". Bạn phải thật cẩn thận, để tâm tỉ mỉ từng chi tiết mới có thể tạo dựng được một chương trình hoàn hảo. Nếu bạn có kỹ năng quan sát tốt, hay để ý từng chi tiết nhỏ và không bỏ sót chúng thì bạn sinh ra để làm nghề tổ chức sự kiện đó.

6. Kỹ năng quản lý thời gian tốt

Trước mỗi sự kiện thông thường chúng ta phải xây dựng timeline cho những công việc phải hoàn thành trước sự kiện. Bạn phải thiết lập công việc theo thứ tự cần ưu tiên, sao cho có sự liên hoàn, không chồng chéo làm mất thời gian của những nhân viên khác. Tiếp đó là theo dõi và đốc thúc các bộ phận hoàn thành công việc kịp tiến độ. Nếu bạn từng quản lý thời gian của cá nhân tốt thì bạn cũng sẽ trở thành một nhà tổ chức sự kiện có kỹ năng quản lý thời gian tốt.

7. Đam mê và nhiệt tình

Đây là tố chất rất quan trọng để trở thành một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Với những khó khăn và đòi hỏi cao của công việc, nếu không có đam mê bạn khó lòng hoàn thành công việc và gắn bó lâu dài với nghề. Nếu bạn khẳng định mình đam mê nghề sau khi đã tìm hiểu kỹ, thêm sự nhiệt tình ham học hỏi, nhất định bạn sẽ trở thành nhà tổ chức sự kiện lớn.

8. Kỹ năng lãnh đạo

Nếu nói nghề tổ chức sự kiện là nghề của kỹ năng lãnh đạo thì cũng không sai. Bạn phải dẫn dắt cả nhóm vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách để thực hiện thành công chương trình. Những khó khăn ngoại cảnh chỉ là một phần, khó khăn đến từ nhân sự, từ chính nhân viên cấp dưới mới là cái khó mà người làm tổ chức sự kiện bắt buộc phải có kỹ năng lãnh đạo, dẫn dắt, chỉ đạo mới có thể vượt qua, làm nhân viên khâm phục làm theo. Bạn có sẵn kỹ năng lãnh đạo trong mình thì chúc mừng bạn, bạn sẽ trở thành một nhà tổ chức sự kiện lớn.

9. Kỹ năng tổ chức

Bên cạnh kỹ năng lãnh đạo bạn còn cần phải có kỹ năng tổ chức vì một chương trình gồm rất nhiều các mắt xích được nối với nhau theo trình tự nhất định. Làm sao để các mắt xích này được ghép nối với nhau một cách hoàn hảo, không bị ngắt quãng thì bắt buộc bạn phải biết cách sắp xếp tổ chức. Kỹ năng này bạn có thể học hỏi theo thời gian, nhưng nếu bạn có tố chất bẩm sinh trong người, sẽ rất dễ dàng để mọi người thấy bạn sinh ra để làm nghề tổ chức sự kiện.

10. Sử dụng thành thạo thiết bị công nghệ

Nghề tổ chức sự kiện là nghề bạn luôn phải đón đầu xu thế công nghệ thị trường để áp dụng chúng vào quản lý và thực hiện chương trình sự kiện. Nếu bạn làm chương trình về công nghệ mà bạn lại không nhạy bén, không hiểu gì về công nghệ thì bạn không thể cho ra một chương trình xuất sắc. Việc áp dụng và học hỏi cách sử dụng các thiết bị công nghệ mới cần người tổ chức sự kiện phải làm hàng ngày. Nếu bạn đã nhạy bén sẵn với công nghệ, xin chúc mừng bạn, bạn hoàn toàn có thể trở thành nhà tổ chức sự kiện lớn.

Trên đây là 10 tố chất bẩm sinh cần có ở người làm nghề tổ chức sự kiện. Nếu bạn có 6/10 tố chất thì bạn có thể tham gia nghề tổ chức sự kiện. Hãy chọn những đơn vị tổ chức sự kiện uy tín và chuyên nghiệp như công ty tổ chức sự kiện Nghệ An - Bình Minh Event, để bạn có môi trường làm việc phát huy khả năng của mình hết sức, học hỏi và trau dồi thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm nghề và trở thành một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Công ty tổ chức sự kiện Nghệ An - Bình Minh Event tự hào là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Cửa Lò, TP Vinh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh. Với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện khai trương, khánh thành lớn nhỏ, cùng đội ngũ chuyên viên năng động, sáng tạo, nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGHỆ AN - BÌNH MINH EVENT

  • Địa chỉ: Số 31 Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 0976 585 585
  • Email: event@binhminhjsc.vn
  • Website: https://binhminhjsc.vn