05 lý do để thực hiện lễ động thổ, khởi công xây dựng cho các dự án

admin| 13 February, 2019 |7930

Từ xưa ông bà ta đã có câu “Đầu xuôi thì đuôi lọt” do vậy vào đầu năm việc cúng bái, cầu cho mọi sự khởi hành tốt lành êm xuôi luôn được chú trọng và thực hiện nghiêm trang. Cũng chính vì lẽ đó mà lễ khởi công, động thổ xây dựng là một sự kiện quan trọng để bắt đầu cho một dự án mới. Tuy nhiên, chỉ mỗi nguyên nhân đó thôi sẽ không đủ khiến lễ khởi công, động thổ là buổi lễ được các cơ quan/công ty chú trọng đến vậy. Với bài viết 5 lý do nên làm lễ khởi công xây dựng dưới đây sẽ phần nào giúp anh/chị hiểu được tầm quan trọng của nó.

I. Chiến lược kinh doanh

Thông qua buổi lễ khởi công dự án, tên tuổi của nhà đầu tư sẽ được nhiều người biết đến. Việc này có thể giúp nhà đầu tư có thêm những dự án mới trong tương lai. Mặt khác, nhà đầu tư cũng thu hút được sự quan tâm của các đối tác trong ngành, cùng nhiều cá nhân đơn vị, tổ chức biết đến và những khách hàng tiềm năng. Giúp nhà đầu tư huy động vốn, bán nhanh các hạng mục xây dựng của mình. Đặc biệt đối với các dự án căn hộ chung cư, các dự án khu đô thị, hoặc các dự án nằm trong kế hoạch phát triển kinh tế của địa phương.

Chỉ với việc làm lễ khởi công xây dựng công khai cũng đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện chiến lược kinh doanh của nhà đầu tư. Đây là một phương án marketing đạt được hiệu ứng tốt mà các nhà đầu tư hiện nay thường làm.

Lễ động thổ nhà ở xã hội Kim Thi thuộc dự án Nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp tại Tp Vinh, Nghệ An 

II. Quan niệm về phong thủy, tâm linh

Làm lễ khởi công xây dựng còn có mục đích báo cáo với thần linh về sự việc sắp làm, cầu mong dự án sẽ diễn ra tốt đẹp 

Các công trình xây dựng thường động đến đất đai với hàng loạt các hạng mục đào, san, lấp đất,… Những điều đó gây ảnh hưởng đến long mạch theo phong thủy. Chính vì vậy, xét về vấn đề tín ngưỡng, tổ chức làm lễ khởi công xây dựng còn có mục đích báo cáo với thần linh về sự việc sắp làm. Cầu mong dự án sẽ diễn ra tốt đẹp và thuận lợi. Buổi lễ giúp chủ đầu tư an tâm hơn về phương diện tâm linh và phong thủy. Một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng trong quan niệm của người Á Đông.

III. Tạo quan hệ tốt với chính quyền địa phương

Thực hiện lễ khởi công xây dựng có sự tham gia chính quyền giúp tạo hình ảnh và mối quan hệ tốt 

Bên cạnh sự tham gia của các đối tác, buổi lễ còn có sự tham gia của các lãnh đạo chính quyền địa phương và đôi khi là các lãnh đạo cấp trung ương (tùy vào độ lớn của sự kiện). Thông qua buổi lễ, chủ đầu tư có cơ hội tiếp xúc, giao lưu trực tiếp với phía nhà nước. Từ đó tạo được mối quan hệ tốt đẹp giữa cơ quan công quyền với giới doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp cho dự án của bạn được quan tâm hơn. Cũng như được giúp đỡ nhiệt tình hơn về các thủ tục hành chính.

IV. Tạo động lực để thực hiện dự án tốt hơn

Việc tổ chức buổi lễ khởi công xây dựng sẽ là một sự kiện để doanh nghiệp bạn nêu cao tinh thần của đội ngũ dự án. Góp phần tạo động lực và khí thế cho toàn thể doanh nghiệp, từ đó có thể mong đợi những thành công sắp tới.

V. Là một sự kiện bắt đầu cho dự án

Đúng như tên gọi của buổi lễ, việc thực hiện lễ động thổ, khởi công xây dựng chính là bạn thực hiện những công việc đầu tiên của dự án. Việc chọn ngày tốt cho buổi lễ được xem là một sự khởi đầu tốt đẹp cho cả một quá trình sắp tới.

Công ty tổ chức sự kiện Nghệ An - Bình Minh Event tự hào là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Cửa Lò, TP Vinh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh. Với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện khởi công, động thổ  lớn nhỏ, cùng đội ngũ chuyên viên năng động, sáng tạo, nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn tổ chức sự kiện miễn phí:

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGHỆ AN - BÌNH MINH EVENT

  • Địa chỉ: Số 31, Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 02383 585 585 - 0948 585 585 
  • Email: event@binhminhjsc.vn
  • Website: https://binhminhjsc.vn

Xem thêm: 

  1. Đại lễ động thổ tâm linh xây dựng chùa Đức Hậu
  2. Lễ khởi công Mở rộng Nhà máy Bê tông Viết Hải
  3. Lễ khởi công xây dựng nhà máy Tôn Hoa Sen Nghệ An
  4. Lễ động thổ và bàn giao nhà ở xã hội Kim Thi